Đồng Nai: Học sinh mầm non đến THCS nghỉ học tiếp hết tháng 3

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh cấp mầm non đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3.

  • Đồng Nai: Học sinh mầm non đến THCS nghỉ học tiếp hết tháng 3 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Trịnh Hoài Đức (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng nước rửa tay trước khi vào lớp học – Ảnh: B.A.

Ngày 10-3, bà Huỳnh Lệ Giang – giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai – xác nhận chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho học sinh trên địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 3.

Theo đó, toàn bộ trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học đến trung học cơ sở trên địa bàn sẽ tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 3. Riêng đối với học viên, học sinh các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất cho học sinh THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn đi học lại vào ngày 2-3 sau nhiều tuần tạm ngưng học để tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Còn đối với trẻ từ mầm non đến cấp trung học cơ sở được nghỉ học đến hết 14-3.

Nhằm đảm bảo công tác dạy và học, tỉnh Đồng Nai dự kiến cấp máy đo thân nhiệt cho các trường THPT trên địa bàn (mỗi trường 1-2 cái) để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên khi ra vào trường học.