Tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người

Tên file: Tạm_dừng_tổ_chức_các_hoạt_động_tập_trung_đông_người.docx.signed.doc

UBND HUYỆN CHÂU THÀNH               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:  134 /PGDĐT                                           Châu Thành, ngày 13 tháng 3 năm 2020

V/v tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường trực thuộc trong huyện.

Thực hiện Công văn số 1217/UBND-VHXH ngày 11/3/2020 của UBND tỉnh Long An về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện một số nội dung sau:

• Nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại Công điện số 423/CĐ-UBND ngày 31/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.
  • Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động trong đội ngũ giáo viên, học sinh trong đơn vị thực hiện việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người để chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19.
  • Thường xuyên tổ chức vệ sinh trường, lớp, đồ dùng dạy học bằng các sản phẩm sát khuẩn thông thường.
  • Phối hợp với Trung tâm y tế địa phương để được tư vấn về nội dung tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, các trường tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường, giáo viên và học sinh; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Quán triệt trong đội ngũ giáo viên của đơn vị không tổ chức dạy thêm, học

thêm.

• Phân công cán bộ quản lý, giáo viên trong đơn vị cập nhật thường xuyên thông tin của Sở GD&ĐT, UBND huyện, Phòng GD&ĐT.
  • Khi có thông báo chính thức về thời gian học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp, đặc biệt các vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc trước khi học sinh trở lại trường.

Đề nghị Hiệu trưởng các trường khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, kịp thời báo cáo về Phòng GD&ĐT (thông qua các bộ phận Văn phòng, CM_THCS, CM_TH) để được hướng dẫn./.

Nơi nhận:                                                                                        TRƯỞNG PHÒNG

• Như kính gửi;
  • Lãnh đạo PGD&ĐT;
  • Các bộ phận Phòng GD&ĐT;
  • Lưu: VT.                                                                                       Lê Tấn Hiền